facebook 6 thứ trên máy bay chứa đầy vi khuẩn ai cũng vô tư chạm vào


6 thứ trên máy bay chứa đầy vi khuẩn ai cũng vô tư chạm vào, mà không phải ai cũng biết. Có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy thích thú và hào hứng khi được trải nghiệm những chuyến bay, được đi khắp nơi hay đơn giản được sử dụng những dịch vụ đặc biệt của các hãng hàng không.

6 thứ trên máy bay chứa đầy vi khuẩn ai cũng vô tư chạm vào

Sân bay hay trên máy bay lúc nào cũng rất đông người, vậy nên không khó hiểu khi có nhiều đồ vật trên máy bay chứa rất nhiều vi khuẩn. Những nơi tưởng chừng sạch sẽ lại có thể vô cùng bẩn dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên. 

Chăn gối 

Là những đồ vật quen thuộc trên máy bay mà bạn có thể thấy, tiếp xúc trực tiếp gần nhất với da và mặt của bạn. Để điều chỉnh một tư thế ngồi trên máy bay thoải mái nhất hay để tránh bớt cái lạnh của điều hòa thì hầu như tất cả hành khách đều sử dụng 2 đồ vật này. 
Chăn gối trên máy bay luôn được giặt sạch nhưng một số vi khuẩn có hại, nguy hiểm vẫn có thể có nên khi đi máy bay nếu có thể thì bạn nên mang theo một chiếc gối và áo khoác nhé. 

Bàn ăn 

Không khó để bạn có thể nhận thấy bàn ăn trên máy bay là đồ vật sẽ có nhiều vi khuẩn. Bàn ăn là nơi mà hành khách có thể vô tư để rất nhiều thứ như: bã kẹo cao su, khăn lau miệng sau khi ăn, ngay cả túi nôn…vậy nên bề mặt này sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn. 
Bạn nên lau qua một lượt trước khi sử dụng, và tránh để đồ ăn trực tiếp trên bàn để hạn chế tối đa vi khuẩn trong bữa ăn của bạn.

6 thứ trên máy bay chứa đầy vi khuẩn ai cũng vô tư chạm vào

Khay đựng đồ ăn 

Cũng như bàn ăn, khay đựng đồ ăn nhìn vào có vẻ khá sạch sẽ nhưng thật ra không như chúng ta nghĩ.  Đương nhiên sau khi sử dụng, các khay đựng đồ ăn sẽ được rửa sạch sẽ nhưng có thể do khoảng cách giữa các chuyến bay ngắn nên công việc này cũng được thực hiện vội vàng nên không hẳn là đã sạch. 
Một cách bạn nên làm đó chính là không nên để đồ ăn tiếp xúc với khay, bạn có thể để nó trong hộp đựng. 

Nút chỉnh điều hòa 

Đồ vật chứa đầy vi khuẩn nữa trên máy bay, không gì khác ngoài nút chỉnh điều hòa. Điều này dễ hiểu ở những nơi công cộng rất nhiều người điều chỉnh nút chỉnh điều hòa. 
Để hạn chế các vi khuẩn bạn có thể dùng nước rửa tay khô sau khi điều chỉnh điều hòa. 

6 thứ trên máy bay chứa đầy vi khuẩn ai cũng vô tư chạm vào

Nhà vệ sinh trên máy bay 

Thực tế là đã là nhà vệ sinh công cộng, nhiều người dùng thì chẳng bao giờ được sạch sẽ, trên máy bay cũng vậy. Trong nhà vệ sinh trên máy bay, được kiểm tra và lấy mẫu thử thì hầu như ở trên tay nắm cửa, trên bồn rửa, nút xả toilet hay trên bệ ngồi đều tìm thấy vi khuẩn Ecoli.
Đương nhiên sau mỗi chuyến bay sẽ có đội ngũ nhân viên làm sạch , dọn dẹp nhưng bạn cứ thử nghĩ nếu sau đó chỉ cần trên chuyến bay có khoảng 50 hành khách vào nhà vệ sinh là khu vực này sẽ trở lại như lúc chưa từng được dọn dẹp. 

6 thứ trên máy bay chứa đầy vi khuẩn ai cũng vô tư chạm vào

Túi đựng đồ sau ghế 

Là đồ vật khá tiện dụng trên máy bay, đó chính là những chiếc túi nhỏ đựng đồ đằng sau ghế. Đây là nơi mà hành khách thường dùng để cất những món đồ linh tinh, bất cứ thứ gì có thể như: rác bẩn, khăn giấy, cả tả lót trẻ em hay túi nôn đều có thể được để vào đây. Trong khi, có những chuyến bay có thời gian nghỉ ngắn nên các nhân viên sẽ không có thời gian để dọn dẹp hết rác trong túi huống chi là làm sạch tất cả. 

Các chuyên gia đã khuyến cáo nếu không muốn bị nhiễm khuẩn thì hạn chế tiếp xúc với các đồ vật như trên. Chắc chắn là bạn sẽ không muốn bị nhiễm bệnh chỉ vì một chiếc túi đúng chứ ? 
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
HOTLINE: 0912 228 997_0961 938 388

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook